Cách giặt và bảo quản đồ Jeans luôn luôn sạch, bền màu.

Nếu giặt máy thì bạn phải lộn trái đồ, kéo khóa và cài hết các khuy, cúc lại với nhau. Bạn nên hạn chế giặt bằng máy vì giặt bằng máy nhiều sẽ làm đồ jeans nhanh hỏng và mau phai màu hơn.

Hàng đặc biệt không giống với các loại thời trang thông thường khác, theo các chuyên gia nếu giặt và bảo quản không đúng cách sẽ rất dễ bị hư, nhưng nếu bạn biết cách giặt và bảo quản thì lại giúp cho quần áo rất bền và sạch sẽ. Sau đây các chuyên gia sẽ đưa ra các biện pháp giúp bảo vệ đồ jeans của bạn như sau:
Khi mới mua để giữ màu sắc của đồ jeans hãy ngâm nó trong nước lạnh pha muối đậm ít nhất 12 giờ liên tục sau đó xả sạch, như vậy màu sắc của đồ jeans sẽ luôn luôn giữ được màu sắc như khi mới mua.
huong-dan-giat-va-bao-quan-do-jeans-luon-luon-sach-ben-mau-7
Sau khi ngâm bằng nước muối bạn hãy mặc càng nhiều lần càng tốt trước khi bạn giặt lần tiếp theo để giúp quần áo thích ứng với cơ thể của bạn. Sau khi giặt lần đầu bạn nên để khoảng hơn 1 tuần sau rồi mới giặt lần tiếp theo. Với đồ Jeans bạn nên mặc từ 3 đến 4 lần rồi giặt vì giặt nhiều lần sẽ làm đồ jeans dễ bị hư và phai màu .

· :

Cách giặt đồ jeans

o Lưu ý: khi giặt bạn nên cho hết đồ trong các túi ra và lộn ngược các túi vải của đồ ra.

o Cách 1: Giặt bằng nước ấm. Khi giặt bạn nên ngâm đồ trong nước ấm khoảng 40 độ C trong khoảng 1 tiếng rồi giặt sạch trong nước ấm một lần nữa , nên cho thêm ít giấm vào nước khi giặt để không bị phai màu.

o Cách 2: Giặt bằng xà phòng. bạn pha xà phòng với nước lạnh (pha loãng) nhúng đồ vào nước xà phòng và vò nhẹ nhàng, bạn không nên dùng bàn chà để chà đồ jeans. Nếu quần áo jeans có vết bẩn cần phải dùng đến bàn chà thì bạn dùng loại bàn chà không quá thô để chà và nên trải đồ ra sàn giặt để chà. Chú ý không nên dùng xà phòng có chất tẩy mạnh, nên dùng xà phòng cục để các chi tiết kim loại không bị thâm đen.

o Cách 3: Nếu giặt máy thì bạn phải lộn trái đồ, kéo khóa và cài hết các khuy, cúc lại với nhau. Bạn nên hạn chế giặt bằng máy vì giặt bằng máy nhiều sẽ làm đồ jeans nhanh hỏng và mau phai màu hơn.

o Khi giặt xong bạn nên giũ quần áo trong bồn có nhiều nước , đầu tiên bạn giũ bằng nước ấm sau đó giũ lại bằng nước lạnh. Và để vắt nước đồ jeans thường thì cần 2 người vặn 2 đầu mới có thể vắt nước để mau khô, nếu không bạn bạn có thể treo đồ ở nơi khô ráo để nước róc nhanh.

o Nếu quần áo có miếng da thì sau mỗi lần giặt bạn nên bôi một lớp kem không màu đặc biệt lên da hoặcgliceryn lên các miếng da đó.

o Không được dùng nước xả làm mền vải và cũng không nên hong khô bằng máy sấy cho .

o Tránh giặt chung đồ jeans với các loại đồ khác.

· Khi phơi để tránh phai màu nên lộn trái đồ, phơi trong bóng râm có nhiều gió tránh ánh nắng trực tiếp vì ánh nắng có thể làm quần áo jeans co rút mạnh. Hơn nữa là không gập đồ jeans khi phơi, nếu trường hợp bạn đã gập đồ khi phơi thì bạn phải làm ẩm những chỗ gập đó để vải jeans dãn ra.

· Sau khi giặt đồ jeans sẽ hơi khô và cứng một thời gian, nếu cần thiết bạn cũng có thể xông qua bằng hơi nước cho mềm.

· Mẹo: Để bảo quản đồ jeans tốt bạn nên để đồ jeans trong môi trường được làm lạnh. Bước đầu tiên là giũ sạch đồ, sau đó trải thẳng đồ, gấp lại và đặt vào trong túi nhựa trong máy làm lạnh để đến ngày tiếp theo bạn muốn mặc chúng.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *